HLV Malaysia sung sướng, “nổ” tưng bừng sau khi đá văng Thái Lan khỏi giải châu Á

HLV Brad Maloney của U19 Malaysia tỏ ra cực kỳ phấn khích sau khi các học trò của ông đã đánh bại Thái Lan, thẳng tiến vào VCK giải U19 châu Á 2020.

Ở lượt cuối bảng G tại vòng loại giải U19 châu Á 2020, U19 Malaysia đã tiếp tục chuỗi phong độ thăng hoa với việc đánh bại Thái Lan để ngạo nghễ tiến vào VCK với ngôi đầu bảng sau 4 trận toàn thắng. Ngược lại, Thái Lan với thất bại này đã chính thức bị đá văng khỏi giải đấu.

Chứng kiến trận thắng thuyết phục trước người Thái, HLV Brad Maloney của U19 Malaysia tỏ ra vô cùng phấn khích. Ông tranh thủ tán dương các học trò:

Trận đấu này quá tuyệt vời. Dù chúng tôi gặp khó khăn khi phải đối đầu quyết tâm của Thái Lan nhưng các cầu thủ trẻ của tôi đã thể hiện được bản lĩnh của mình. Chúng tôi không cầu hòa mà hướng tới chiến thắng. Chúng tôi đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ đó bằng triết lý riêng của mình.

Chúng tôi không thay đổi cách chơi. Chúng tôi thi đấu bằng đúng bản sắc của mình. Phải nói rằng qua 4 trận ở vòng loại, các học trò của tôi đã thi đấu rất tốt đặc biệt là trận đấu gặp Thái Lan”.

HLV Malaysia sung sướng, “nổ” tưng bừng sau khi đá văng Thái Lan khỏi giải châu Á - Ảnh 1.

HLV Brad Maloney cực kỳ phấn khích sau khi các học trò đánh bại Thái Lan và tiến vào VCK bằng 4 trận toàn thắng.

Sau khi dành lời tán dương các học trò, chiến lược gia người Australia cũng bày tỏ niềm tin về thành công của U19 Malaysia tại VCK giải U19 châu Á 2020.

Tôi rất hạnh phúc khi toàn đội đã tiến vào VCK. Vài tháng trước, tôi đã có dịp trò chuyện với Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia (FAM) Stuart Ramalingam, chủ tịch Datuk Hamidin và HLV Ong Kim Swee. Chúng tôi đã nói rất nhiều tới việc xây dựng bản sắc của U19 Malaysia.

Tôi nghĩ rằng lứa U19 Malaysia bây giờ đang có một tương lai rất tươi sáng. Họ chính là tương lai của ĐTQG Malaysia trong vài năm tới.

Những trận vừa qua, sự thích nghi của các cầu thủ là rất tốt. Để tiến tới VCK giải U19 châu Á, chúng tôi đã phải làm việc rất chăm chỉ và những nỗ lực đó đã được đền đáp”.

Trái với tâm trạng sung sướng của HLV U19 Malaysia thì sau khi bị loại, HLV Issara Sritaro của U19 Thái Lan đã ngậm ngùi xin lỗi người hâm mộ. Song, ngay sau trận đấu, ông đã bị LĐBĐ Thái Lan sa thải.

theo Trí Thức Trẻ

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *