HLV Philippe Troussier lý giải về màn “đá bóng ma” gây tranh cãi của U19 Việt Nam

Ông Philippe Troussier tin rằng mình và các học trò đã chọn phương án hợp lý nhất để giành vé đi tiếp.

Trong khoảng 15 phút cuối trận gặp U19 Nhật Bản, dù chơi hơn đối phương một người, U19 Việt Nam không chủ động đẩy cao đội hình tấn công để tìm kiếm bàn thắng. Đoàn quân áo đỏ chuyền bóng qua lại với sự thận trọng cao độ, chấp nhận tỉ số hòa 0-0.

Phía Nhật Bản cũng không còn tham vọng giành trọn 3 điểm. Đội bóng xứ Mặt trời mọc lùi thấp đội hình, từ bỏ việc gây áp lực ngay từ phần sân của U19 Việt Nam, chỉ cố gắng giữ vững khung thành, bảo vệ kết quả hòa và ngôi đầu bảng.

HLV Philippe Troussier lý giải về màn đá bóng ma gây tranh cãi của U19 Việt Nam - Ảnh 1.

U19 Việt Nam đã phải thay 2 người vì chấn thương trước Nhật Bản

Một bộ phận CĐV không hài lòng với diễn biến trong 15 phút cuối, cho rằng đó là cách chơi kém fair-play. Trước phản ứng này, HLV Philippe Troussier giải thích:

“Chúng tôi biết 1 điểm ngày hôm nay là đủ để vượt qua vòng loại. Thực tế, chúng tôi chỉ có 30% cơ hội, trong khi cơ hội đấy của Nhật lên đến 70%. Họ là đội mạnh hàng đầu châu Á, có thể là top 10 bóng đá trẻ thế giới nữa.

Trước trận, tôi đã làm công tác tâm lý cho các cầu thủ trẻ, vì trước đó họ không có nhiều trận đấu lớn, tôi biết các cầu thủ sẽ rất khó khăn khi đá với Nhật.

Có thể nhiều người không hài lòng vì trong 15 phút cuối. Khi Nhật chỉ còn 10 người, cả 2 đội hầu như không muốn tấn công nữa, nhưng hãy hiểu cho chúng tôi khi chúng tôi phải đối diện với một đội bóng rất mạnh.

Điều quan trọng là U19 Việt Nam hoàn thành mục tiêu giành 1 điểm trong trận đấu với Nhật Bản. Tôi hạnh phúc với kết quả này. Đừng bỏ qua 75 phút nỗ lực trước đó của các cầu thủ, thay vì chỉ nhìn vào 15 phút cuối.

Trận đấu này, U19 Việt Nam đã hóa giải được đáng kể lối chơi của U19 Nhật Bản. Nhưng không vì trận hoà hôm nay mà chúng ta nói U19 Việt Nam mạnh ngang với U19 Nhật Bản.

Nếu đá lại, U19 Việt Nam cũng khó thắng được U19 Nhật Bản. Nhưng trận hoà này cho thấy bóng đá trẻ Việt Nam vẫn nhiều tiềm năng, vẫn còn có khả năng tiến bộ và giúp cho các cầu thủ trẻ tự tin hơn”.

Nhờ 1 điểm trước U19 Nhật Bản, U19 Việt Nam giành tấm vé lọt vào VCK U19 châu Ấ 2020 với tư cách một trong số các đội nhì bảng xuất sắc nhất. Ông Philippe Troussier và học trò đã chứng minh được sự hợp lý trong tính toán của mình.

theo Trí Thức Trẻ

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *