V-League đóng đinh ngày trở lại và thể thức thi đấu chưa từng có | Next Sports

114
Published on 13/05/2020 by

NEXT SPORTS | V-League đóng đinh ngày trở lại và thể thức thi đấu chưa từng có

Sáng nay 13.05, Hội nghị BCH VFF lần 6 khóa VIII (Nhiệm kỳ 2018 – 2022) đã được tổ chức tại LĐBĐVN. Chủ trì hội nghị có ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VH-TT,DL, Chủ tịch VFF. Tới dự hội nghị có ông: Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; bà Bùi Việt Hà – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Tổng cục TDTT; các Phó Chủ tịch, Ủy viên thường trực, Ủy viên BCH VFF; trưởng các phòng ban chức năng VFF; đại diện lãnh đạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF; Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF); Ban Tổng thư ký VFF… Ông Nguyễn Văn Phú – Tổng biên tập Tạp chí Bóng đá tới dự hội nghị.

Ngay sau buổi họp, PCT truyền thông Cao Văn Chóng và TTK Lê Hoài Anh cũng đã có buổi trao đổi thông tin với các cơ quan báo chí. Theo đó, những nội dung được quan tâm nhiều nhất trong buổi họp báo là việc lịch thi đấu V-League chính thức quay trở lại, và thể thức thi đấu của giải cũng sẽ được thay đổi để phù hợp với tình hình hiện tại. Cụ thể sẽ chỉ có 1 đội xuống hạng thay vì 1,5 suất xuống hạng ở những mùa giải trước đây dành cho giải VĐQG. Điều đó đồng nghĩa sân chơi hạng nhất sẽ chỉ có 1 đội được quyền thăng hạng. Các thành viên BCH VFF đã chốt phương án do VPF đưa ra. Theo đó, giải dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 5/6-25/10, chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 nhằm phân nhóm các CLB để thi đấu giai đoạn 2 gồm 13 vòng, dự kiến từ ngày 5/6-2/8. Kết thúc giai đoạn 1, dựa theo điểm số và các chỉ số phụ, các CLB sẽ được phân làm 2 nhóm để thi đấu tiếp giai đoạn 2.

8 đội từ 1-8 sẽ thuộc nhóm A của giai đoạn 2. Sáu đội từ 9-14 thuộc nhóm B. Giai đoạn 2 sẽ thi đấu với mục đích xếp hạng toàn giải. Nhóm A thi đấu vòng tròn gồm 7 vòng, nhóm B thi đấu 5 vòng. Kết quả sẽ sử dụng để xác định đội Vô địch, Á quân, hạng Ba (nhóm A) và suất rớt hạng (nhóm B). Giải hạng Nhất quốc gia dự kiến từ 6/6-26/9, cũng được chia làm 2 giai đoạn. Trong khi đó, cúp Quốc gia giữ nguyên thể thức thi đấu đấu loại trực tiếp 1 trận.

#NextSports #VleagueComeback

Các chương trình đặc sắc trên Next Sports:

► V.LEAGUE AT HOME:

► NGẪM MÀ XEM:

► TOP 10 BÍ MẬT VỀ CẦU THỦ:

► THE BEST 11:

► TOP KỸ NĂNG SIÊU ĐỈNH:

► FOOTBALL REACTION:

========================================

► Fanpage Facebook chính thức:
► Kênh Youtube chính thức, đăng ký ngay:

Next Sports | Luôn đồng hành cùng thể thao Việt Nam trên khắp mọi chặng đường!

Category Tag

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *