Đang bay, phi công bất ngờ ‘chạm trán’ tên lửa Mỹ

Phi công lái máy bay chở khách của hãng Mexico Airlines vô tình bắt gặp và nhanh tay ghi lại hình ảnh vụ phóng tên lửa đạn đạo D5 Trident II. – 503179

Vụ phóng diễn ra hồi đầu tháng 9.

Theo The Drive, máy bay của Mexico Airlines khi đó đang thực hiện chuyến bay đêm giữa Guadalajara, thủ phủ của bang Jalisco thuộc Mexico và thành phố Tijuana.

Đoạn video cho thấy tên lửa phóng qua bờ biển Thái Bình Dương theo hướng Tây. Các phi công cũng ghi được cả quá trình tách các kỳ của tên lửa.

Video: Phi công bắt gặp vụ phóng tên lửa của Mỹ.

Hôm 6/9, 4 tên lửa đạn đạo Trident II được phóng đi từ tàu ngầm lớp Ohio USS Nebraska ngoài khơi bờ biển Nam California. Tất cả đều nhắm trúng mục tiêu ngoài khơi đảo Guam trên Thái Bình Dương.

Theo thông báo của Hải quân Mỹ, vụ phóng được thực hiện nhằm “xác nhận những kỳ vọng về hiệu suất của hệ thống vũ khí chiến lược vừa được kéo dài tuổi thọ” Trident II.

Trident II là tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm do tập đoàn Lockheed Martin sản xuất. Trident II có tầm bắn khoảng 11.000km và có thể nhắm tới nhiều mục tiêu.

Tên lửa này được thiết kế với ba tầng động cơ đẩy, có tốc độ tiếp cận mục tiêu ở mức Mach 24, trang bị công nghệ dẫn đường quán tính MK6 có thể tiếp nhận tín hiệu định vị vệ tinh GPS trong hành trình bay nên đạt độ chính xác gần như tuyệt đối.

Hải quân Mỹ khẳng định hiện không có tên lửa đánh chặn nào trên thế giới có thể đánh chặn được tên lửa này, kể cả hệ thống “rồng lửa” S-400 của Nga.

theo VTC News

Đọc thêm về:

    Để lại ý kiến của bạn:

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *