Không tin vào sự nguy hiểm của trí tuệ nhân tạo, ông Putin muốn Nga trở thành quốc gia dẫn đầu

Ông Putin không tin vào những rủi ro đến từ trí tuệ nhân tạo có thể hủy diệt loài người, cho rằng Nga có khả năng trở thành quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực này cả ở hiện tại lẫn tương lai.

“Tôi tin rằng, chúng ta nên và có thể trở thành một trong những nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vì đó là câu hỏi cho tương lai của chúng ta, về vị thế của Nga trên thế giới”, ông Putin nói, chú ý đến lợi thế giáo dục của Nga về toán học, vật lý và các ngành khoa học khác.

“Sự tiện lợi, an toàn, chăm sóc y tế, giáo dục, hậu cần tiên tiến và hệ thống giao thông đáng tin cậy, thăm dò không gian và đại dương, và cuối cùng là khả năng phòng thủ của đất nước. Sự phát triển của tất cả các lĩnh vực này phụ thuộc vào thành công của chúng tôi trong sự thành công của trí tuệ nhân tạo cả hiện tại và trong tương lai gần “, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.

Theo ông Putin, việc từ không chấp nhận thay đổi có thể gây ra sự tổn hại cho năng lực của đất nước. “Đó là điều kiện quan trọng nhất để giải quyết những nhiệm vụ thách thức lớn mà đất nước chúng ta phải đối mặt”, ông kết luận.

Tổng thống Nga cũng lưu ý rằng trí thông minh nhân tạo đang đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đua công nghệ giữa các quốc gia nhưng lưu ý rằng lĩnh vực này sẽ khó trở thành phát kiến cuối cùng trong lịch sử nhân loại như nhiều người lo ngại.

Trí tuệ nhân tạo là “một nguồn lực lớn”, Tổng thống Nga nhấn mạnh, cho rằng sở hữu nó sẽ vươn lên dẫn đầu và có được những lợi thế cạnh tranh to lớn.

“Không có gì ngạc nhiên khi người ta nói rằng cuộc đua công nghệ đã bắt đầu trên toàn cầu sẽ là khó khăn và khó đương đầu nhất trong lịch sử nền văn minh của chúng ta. Một số người thậm chí còn nói rằng loài người đang tạo ra phát kiến cuối cùng của mình. Tôi không biết liệu nó có phải như vậy không”, ông Putin nêu quan điểm.

“Có lẽ, sẽ không bao giờ có cái gọi là phát kiến cuối cùng, mặc dù có vẻ như có những lý do để người ta lo ngại như vậy,” ông nói thêm.

theo Người Đưa Tin

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *