Nga, Thổ Nhĩ Kỳ kết thúc cuộc tuần tra chung thứ ba ở miền bắc Syria

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn thành cuộc tuần tra chung thứ ba tại một khu vực mới của biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ ở phía đông bắc Syria, tuyến đường tuần tra chung dài khoảng 105 km.

Quân đội Nga - Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra chung ở Syria. Ảnh: RIA
Quân đội Nga – Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra chung ở Syria. Ảnh: RIA

“Cuộc tuần tra chung thứ ba của quân cảnh Nga và lực lượng biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn thành cuộc tuần tra chung của một khu vực mới thuộc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ ở phía đông bắc Syria. Đội tuần tra bắt đầu từ điểm chuyển đổi hải quan Deira-Naaga, vượt qua tuyến đường dài 105 km trong khoảng bốn giờ, đã hoàn thành nhiệm vụ và trở về điểm xuất phát”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Trên tuyến đường, đội tuần tra đã kiểm tra tình hình tại các khu định cư của Syria. Cuộc tuần tra chung bao gồm tám đơn vị thiết bị quân sự – xe bọc thép Typhoon, Tiger và BTR-80 của quân đội Nga và xe bọc thép Kirpi của biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như khoảng 50 quân nhân của cả hai nước. Giám sát hoạt động của đội tuần tra sẽ được theo dõi thời gian thực từ UAV Orlan-10 của quân đội Nga.

Vào ngày 22/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã ký một biên bản ghi nhớ nhất trí rằng quân cảnh Nga và lực lượng bảo vệ biên giới Syria sẽ tạo điều kiện để lực lượng vũ trang người Kurd rời khỏi khu vực an toàn được thiết lập ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ – Syria. Bên cạnh đó, hai bên cũng nhất trí Moscow và Ankara sẽ cùng nhau tuần tra chung trong khu vực.

Thanh Tuấn (lược dịch)

loading…

Loading…

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *